My Cart

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch

We can't find products matching the selection.

Máy in mã vạch (Máy in Barcode) là máy in chuyên dụng để thực hiện in ấn thông tin mã vạch lên trên tem nhãn bằng phương pháp truyền nhiệt hoặc phương pháp in trực tiếp giúp quản lý hàng hóa, kiểm soát kho dễ dàng và hiệu quả hơn, giảm thời gian thanh toán giúp khẳng định thương hiệu, sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Danh mục bài viết:

In nhãn mã vạch là gì ?

In nhãn mã vạch là một phần của hệ thống mã vạch cho phép các doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho, theo dõi tài sản một cách hiệu quả về chi phí và duy trì hoạt động chuỗi cung ứng hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm cách triển khai hoạt động in mã vạch giúp hiệu quả công việc quản lý tốt hơn.Việc chọn đúng máy in mã vạch cho doanh nghiệp của bạn sẽ ngăn ngừa đau đầu, cải thiện độ tin cậy và tránh chi tiêu không cần thiết.

Máy in mã vạch - Toàn Nhân

Tại sao doanh nghiệp cần có một máy in mã vạch?

Doanh nghiệp của bạn đã sử dụng mã vạch chưa? Bạn có đang sử dụng máy in văn phòng tiêu chuẩn để in mã vạch trên các tờ nhãn không? Mặc dù điều này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong ngắn hạn, nếu bạn dự định phát triển doanh nghiệp và bán hoặc phân phối cho bất kỳ ai bên ngoài tổ chức của mình, máy in văn phòng tiêu chuẩn hoặc máy in laser thường không phải là giải pháp hiệu quả về chi phí. Do đó, những chiếc máy in mã vạch chuyên dụng đã ra đời, mang đến một giải pháp chất lượng và tiết kiệm hơn so với những thiết bị máy in thông thường.

Ưu điểm của máy in mã vạch

Độ tin cậy: Máy in mã vạch được thiết kế để in số lượng lớn các nhãn chất lượng cao, đặc biệt khối lượng in sẽ tăng lên nhiều khi doanh nghiệp của bạn phát triển.So với một máy in laser, một máy in mã vạch sẽ có khả năng in liên tục với tốc độ nhanh hơn nhưng lại tiết kiệm chi phí mực in và bảo trì so với những thiết bị máy in thông thường

Hiệu quả: Máy in mã vạch được thiết kế để sử dụng chuyên in nhãn, nguồn cung cấp hiệu quả hơn máy in văn phòng rất nhiều lần. đồng thời chất lượng của bản in cũng tốt hơn.

Giá cả: Bởi vì chúng hoạt động hiệu quả hơn, máy in mã vạch là một lựa chọn hiệu quả hơn so với máy in văn phòng. Máy in mã vạch sử dụng cuộn giấy nhãn, vốn ít tốn kém hơn so với các nhãn rời. Với chi phí thấp và giảm nguy cơ thời gian chết, máy in mã vạch giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp hơn.

Chất Lượng. Đầu tư vào máy in phù hợp có thể đảm bảo chất lượng nhãn in, làm giảm nguy cơ nhãn không đọc được, gây nên những khoản bồi hoàn với khách, dễ dàng quản lí và kiểm tra sản phẩm trong kho, tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín cho hàng hóa, thương hiệu của bạn

Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng về các yêu cầu in nhãn và in mã vạch, nhiều công ty sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc vào các giải pháp thử và lỗi. Dưới đây là một số câu hỏi để bạn cân nhắc lại trước khi quyết định chọn mua máy in mã vạch.

Tìm hiểu về máy in mã vạch

Những vấn đề cần cân nhắc khi chọn mua máy in mã vạch

Khối lượng in mã vạch của bạn như thế nào?

Khối lượng in của bạn sẽ xác định xem bạn có yêu cầu máy in mã vạch năng suất thấp, trung bình hoặc cao. Doanh nghiệp của bạn in bao nhiêu nhãn mỗi ngày? Mỗi tuần?Mặc dù không có định nghĩa cụ thể rõ ràng như thế nào là in ít, bao nhiêu là nhiều, tuy nhiên dưới đây là các gợi ý chung về mức thấp, trung bình và cao có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu thực sự của mình.

In tem nhãn, mã vạch khối lượng thấp: thường nằm ở mức ít hơn 100 nhãn mỗi ngày hoặc khoảng 500 nhãn mỗi tuần.

In khối lượng trung bình: thường khoảng 100-300 nhãn mỗi ngày. Các ứng dụng điển hình bao gồm quản lý tài sản, kho bãi, kiểm kê, bán vé, giao hàng và ứng dụng dịch vụ.

In khối lượng cao: được xem là hơn 300 nhãn mỗi ngày. Loại hoạt động mã vạch này thường được tìm thấy ở các công ty lớn hơn với nhiều vị trí kho chứa yêu cầu máy in chuyển nhiệt cao cấp có khả năng hoạt động suốt ngày đêm.

Yêu cầu ứng dụng in mã vạch của bạn là gì?

Bước đầu tiên trong việc chọn máy in mã vạch là xác định nhãn mã vạch của bạn sẽ được sử dụng cho cái gì và bề mặt của nó sẽ tuân thủ điều kiện cơ bản nào. Bạn đang in nhãn vận chuyển cho hộp giấy lớn, nhãn nhỏ cho các mặt hàng tinh tế như đồ trang sức, hoặc nhãn chống thấm cho chai dầu gội đầu? Hãy suy nghĩ về các yếu tố mà nhãn của bạn sẽ cần phải chịu được và sử dụng các câu hỏi sau làm hướng dẫn.

Vì sao máy in mã vạch cần thiết cho doanh nghiệp

1. Bảo vệ

Nhãn của bạn cần được bảo vệ khỏi tác động gì? Nhãn in thường phải chịu nhiều hao mòn và có thể tiếp xúc với nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng in.

Hóa chất

Nhãn của bạn có cần phải có khả năng chống tiếp xúc với một số hóa chất nhất định không? Nó sẽ được tiếp xúc với dầu, mỡ, rượu, dung môi làm sạch, hoặc các hóa chất khác có thể làm hỏng mã vạch in?

Ánh sáng

Các nhãn của bạn có bị tiếp xúc với tia cực tím hoặc ánh sáng huỳnh quang, có thể làm mờ nhanh hình ảnh không?

Nhăn

Loại tiếp xúc, cọ xát hoặc vết xước nào mà nhãn của bạn gặp phải? Những hành động này có thể làm giảm hình ảnh trên nhãn

Chất liệu nhãn :

Hiểu được tính kháng nhãn sẽ xác định loại chất liệu nhãn bạn cần. Trong khi các nhãn giấy đơn giản sẽ hoạt động cho các ứng dụng có mục đích chung chẳng hạn như các nhãn vận chuyển và thẻ kệ, thì nhãn polypropylene hoặc nhãn tổng hợp sẽ được yêu cầu cho các ứng dụng bền và có độ bền cao.Chất liệu nhãn cũng sẽ xác định xem bạn có cần phương pháp in nhiệt hoặc phương pháp in nhiệt trực tiếp hay không.

2. Môi trường

Nhãn của bạn sẽ sử dụng loại môi trường nào? Các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến độ bền nhãn in, chất kết dính nhãn và liệu bạn có cần đến một chiếc máy in để bàn hay máy in công nghiệp.

Ngoài trời - Nhãn của bạn có được sử dụng ngoài trời khi trời mưa, nắng, nóng hoặc lạnh quá mức không?

Mái che - Nhãn của bạn có được bảo vệ bằng những mái che ngoài trời không?

Nhiệt độ cực cao - Nhãn của bạn có cần chịu được tủ đá hay lò nướng không? Nhãn có đang được áp dụng trong tủ đá hay trước khi nó được đặt vào tủ đông? Nhiệt độ ứng dụng có khác với nhiệt độ lưu trữ không?

Độ ẩm - Nhãn của bạn sẽ được áp dụng hoặc lưu trữ trong môi trường ẩm ướt? Máy in công nghiệp và máy tính để bàn -Ngoài việc cân nhắc nhãn, máy in của bạn có được sử dụng trong môi trường văn phòng hay trong môi trường công nghiệp không? Nếu máy in của bạn sẽ được sử dụng trong một nhà kho hoặc cơ sở phân phối nơi nó sẽ được tiếp xúc với bụi bẩn và hao mòn hàng ngày, một máy in mã vạch công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn đang in mã vạch trong một môi trường văn phòng sạch sẽ, được kiểm soát, máy in để bàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đối với các hoạt động in công nghiệp nhẹ đến trung bình, máy in tầm trung cung cấp độ bền và độ chắc chắn ở mức giá thấp hơn so với máy in mã vạch công nghiệp.

Thiết bị in mã vạch

3. Bề mặt

Nhãn của bạn sẽ được dán trên bề mặt nào? Điều này sẽ xác định đúng loại nhãn dính.

- Bề mặt cong hay phẳng? gồ ghề hoặc mịn? Nhãn mã vạch trên ống nghiệm

- Vật liệu được dán lên là gì? Ví dụ, sóng, kim loại, thủy tinh, giấy, nhựa, gỗ?

Nhãn dính - Các đặc tính bề mặt sẽ xác định loại keo dán nhãn sẽ hoạt động tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Một số loại keo phổ biến nhất là keo vĩnh viễn, keo di động, keo tủ đông và keo siêu dính. Keo vĩnh viễn thường được sử dụng trên các bề mặt mà nhãn sẽ không cần phải được tách ra, trong khi keo di động có thể tháo rời và hoạt động tốt khi nhãn cần phải được chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác.Nhiệt độ ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm và ngưng tụ, và các nhãn tủ đông sử dụng chất kết dính nhiệt độ đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng nhiệt độ lạnh. Nhãn siêu dính cao cấp là tốt nhất cho bề mặt thô hoặc kết cấu như lốp xe đòi hỏi độ bền và sức đề kháng cao với các yếu tố ngoài trời.

4. Kích thước

Bạn cần nhãn cỡ nào? Bạn có cần các nhãn nhỏ cho các thẻ trang sức hoặc các nhãn vận chuyển lớn hơn không? Kích thước nhãn của bạn sẽ xác định kích thước đầu in và độ phân giải của máy in. Các nhãn lớn hơn yêu cầu đầu in lớn hơn và ngược lại. Ngoài ra, các nhãn nhỏ đòi hỏi độ phân giải in cao hơn để duy trì chất lượng mã vạch ở kích thước nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là bạn cần một máy in có dấu chấm cao hơn trên mỗi inch (dpi).

Kích thước nhãn chuẩn

Sử dụng kích thước nhãn tiêu chuẩn sẽ là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí. Các kích thước nhãn mã vạch phổ biến bao gồm, tính bằng inch, 4 x 6, 1 x 2, 1 x 3 và hơn thế nữa. Nhãn tùy chỉnh đắt hơn và bạn sẽ phải trả phí chết cho các kích thước tùy chỉnh. Bạn cũng sẽ trả thêm tiền cho thiết kế đồ họa in sẵn và Logo trên nhãn của bạn.

5. Yêu cầu của khách hàng của bạn là gì?

Nếu bạn gửi hàng mã vạch cho khách hàng - nhà bán lẻ, nhà phân phối, người bán buôn hoặc những người khác - họ có thể có các yêu cầu về nhãn hiệu riêng của họ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn muốn thâm nhập thị trường mới, đây là một yếu tố quan trọng. Các cửa hàng như Walmart có nguyên tắc ghi nhãn nghiêm ngặt và việc không tuân thủ có thể dẫn đến khoản bồi hoàn và tiền phạt. Trên quy mô nhỏ hơn, nếu doanh nghiệp của bạn bán trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc trong thị trường thử nghiệm nhỏ hơn, các yêu cầu đối với nhãn mã vạch có thể không nghiêm ngặt.

6. Tuổi thọ của nhãn?

Nhãn của bạn cần kéo dài bao lâu? Nếu bạn đang giao một mặt hàng cho người bán lại, mặt hàng sẽ được đặt trên giá của họ? Môi trường của họ là gì - trong nhà, ngoài trời, độ ẩm cao? Nhãn sẽ được phơi bày trong điều kiện nào sau khi rời khỏi cơ sở của bạn? Các câu trả lời cho những câu hỏi này cần được xem xét cùng với các yêu cầu ứng dụng của bạn. Tuổi thọ của nhãn bạn cần cũng sẽ xác định phương pháp in nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

7. Phương thức in nào phù hợp với bạn?

Nói chung, có năm phương pháp in khác nhau: laser, ma trận điểm, máy in phun mực, truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp. Đối với máy in mã vạch, truyền nhiệt và nhiệt trực tiếp là phương pháp in thường được sử dụng nhất vì khả năng in ấn bền lâu, hình ảnh mã vạch chính xác.

Truyền nhiệt trực tiếp so với chuyển nhiệt: sự khác biệt là gì?

Cả hai máy in nhiệt trực tiếp và chuyển nhiệt sử dụng một đầu in nhiệt để áp dụng nhiệt cho bề mặt nhãn.

Máy in nhiệt trực tiếp (DT) áp dụng nhiệt trực tiếp cho các nhãn được phủ đặc biệt, làm mờ bề mặt của nhãn để tạo ra hình ảnh. Các máy in này là một lựa chọn hiệu quả về chi phí bởi vì chúng không sử dụng ribbon hoặc mực in; tuy nhiên, chúng yêu cầu các nhãn được thiết kế đặc biệt cho các máy in nhiệt trực tiếp. In nhiệt trực tiếp hoạt động tốt nhất cho các nhãn có tuổi thọ ngắn, chẳng hạn như nhãn vận chuyển, biên nhận, vé và các ứng dụng trong nhà khác. Hình ảnh nhiệt trực tiếp có thể phai mờ nếu tiếp xúc với quá nhiều nhiệt và ánh sáng mặt trời, và thường có tuổi thọ khoảng sáu tháng.

Máy in chuyển nhiệt (TT) áp dụng nhiệt cho một dải ruy băng, sau đó làm tan chảy mực lên bề mặt nhãn. In chuyển nhiệt có thể được sử dụng cho nhiều loại vật liệu, từ mục đích chung đến các nhãn cấp công nghiệp, yêu cầu sử dụng lâu dài, chẳng hạn như thẻ tài sản và nhãn sản phẩm.

Nhãn và Ribbon

Máy in nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh mã vạch chất lượng cao trên các loại nhãn khác nhau. Các vật liệu nhãn khác nhau đòi hỏi các loại băng khác nhau để có chất lượng in và tuổi thọ tối ưu.

8. Bạn có cần loại nhãn chuyên dụng cho riêng ngành của bạn hay không?

Doanh nghiệp của bạn có cần in hóa đơn, dây đeo cổ tay hoặc vé không? Máy in được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng này cung cấp một cách hiệu quả để sản xuất mã vạch cho một trường hợp sử dụng cụ thể.

Máy in vé - Vé thường được in trên một tờ giấy đục lỗ liên tục với các rãnh hoặc sọc đen giữa mỗi vé. Máy in vé sử dụng vạch kẻ vạch để xác định hình thức in chính xác cho từng vé riêng lẻ.

Máy in hóa đơn - Lý tưởng cho việc giao hàng trực tiếp (DSD), máy in hóa đơn di động cho phép dịch vụ hiện trường  nhân viên giao hàng in hóa đơn khi đang di chuyển. Cũng có sẵn trong tùy chọn máy in biên nhận văn phòng phẩm cố định, máy in biên lai thường chỉ in biên nhận chứ không phải nhãn.

Máy in di động - Trong môi trường kho, máy in di động có thể được sử dụng để in lại và thay thế các nhãn bị hỏng. Máy in di động cũng là cách hiệu quả để gắn nhãn lại các mục đã được nâng cấp hoặc tân trang lại. Thông thường, máy in di động được sử dụng để in số lượng nhỏ các nhãn và rất ít thiết bị in cả nhãn và biên nhận.

Máy in dây đeo cổ tay - Để theo dõi người hoặc bệnh nhân, máy in dây đeo cổ tay là cách hiệu quả để in mã vạch riêng lẻ. Đối với bệnh viện và môi trường chăm sóc sức khỏe, dây đeo cổ tay và máy in có sẵn với vỏ bọc kháng khuẩn.

Máy in trên máy tính để bàn - Mã vạch máy tính để bàn và máy in nhãn lý tưởng cho các văn phòng và môi trường bán lẻ yêu cầu in chất lượng cao với khối lượng in từ thấp đến trung bình.

Máy in mã vạch công nghiệp - Một lựa chọn tốt cho in ấn khối lượng lớn, máy in nhãn mã vạch công nghiệp cung cấp một thiết kế bền cho các ứng dụng đòi hỏi như quản lý tài sản, vận chuyển và tiếp nhận, sản xuất và nhiều hơn nữa.

9. Bạn nên chọn kết nối máy in nào?

Máy in mã vạch phải được kết nối với máy tính để nhận yêu cầu in. Loại kết nối phổ biến nhất là USB và trong khi hầu như tất cả PC và máy tính xách tay đều có kết nối USB, các kiểu máy mới hơn có ít cổng hơn và nhiều tùy chọn không dây hơn. Các máy tính cũ thậm chí có thể sử dụng kết nối nối tiếp hoặc song song, nhưng khi mua máy in mã vạch mới, hãy tìm loại có cổng USB và Ethernet hoặc Wi-Fi. Nhiều tùy chọn kết nối cung cấp khả năng linh hoạt hơn để tích hợp máy in vào môi trường của bạn.

Các máy in nhãn kiểu bảng công nghiệp thường bao gồm USB hoặc serial, Ethernet và một tùy chọn cho Wi-Fi. Ngay cả khi bạn không sử dụng USB để kết nối máy in với máy tính, USB vẫn mang lại lợi ích vì nó cho phép bạn cắm máy in vào bàn phím hoặc sử dụng ổ flash ngoài. Một máy quét cầm tay cũng có thể được cắm vào một máy in thông qua USB. Một số máy in cũng có nhiều cổng USB.

Máy in mã vạch trên máy tính để bàn thường bao gồm USB, Ethernet hoặc Bluetooth.

Máy in mã vạch di động sử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi nhưng cũng có thể bao gồm cổng USB.

 

Tổng hợp lưu ý khi chọn in mã vạch

 

Những câu hỏi bạn cần biết trước khi chọn máy in mã vạch

Khối lượng in của bạn?

- Thấp

- Trung bình

- Cao

Yêu cầu in của bạn là gì?

- Độ bảo vệ

- Môi trường

- Bề mặt

- Kích thước

Tuổi thọ nhãn của bạn cần trong bao lâu?

- Ít hơn sáu tháng

- Hơn sáu tháng

Bạn cần phương pháp in nào?

- In truyền nhiệt

- In Nhiệt trực tiếp

Bạn nên cân nhắc loại kết nối nào?

- USB

- Ethernet

- Bluetooth

- Wifi

Sau khi đọc bài viết này chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn một số gợi ý khi cân nhắc mua máy in in nhãn phù hợp. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy in nhãn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Công ty máy văn phòng Toàn Nhân

Địa chỉ: 12/3 Trương Định Phường 6 Quận 3 TPHCM

Website: https://toannhan.com