My Cart

Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn

We can't find products matching the selection.

Máy in hoá đơn là một thiết bị không thể thiếu tại các điểm bán hàng. Hoá đơn giúp bạn biết được chi tiết về số lượng hàng hoá bạn mua và số tiền đã thanh toán. Nếu không có máy in hoá đơn, bạn sẽ không thể biết được chi tiết về đơn hàng của mình.

Máy in hoá đơn không chỉ giúp các nhân viên bán hàng in đơn cho khách hàng mà còn giúp các nhà bếp nhận được order của thực khách một cách nhanh chóng mà không phải mất thời gian chờ nhân viên phục vụ chuyển order vào.

Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn hoạt động ra sao

Máy in hóa đơn, khi được kết nối với máy tính qua giao diện cáp, sẽ nhận dữ liệu từ điểm ứng dụng phần mềm bán hàng đang chạy trên máy tính. Dữ liệu được diễn giải thông qua trình điều khiển thiết bị máy in và sau đó được in.

Có nhiều cân nhắc quan trọng để quyết định khi chọn loại máy in hóa đơn nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu điểm bán hàng của bạn. Những cân nhắc này bao gồm các yêu cầu phần mềm & trình điều khiển thiết bị, giao diện cáp, cắt biên nhận, hạn chế môi trường và chức năng bổ sung và loại máy in hóa đơn.

Yêu cầu phần mềm và trình điều khiển thiết bị

Một số ứng dụng phần mềm chỉ hoạt động với trình điều khiển máy in hóa đơn cụ thể, do đó, nên kiểm tra với nhà sản xuất phần mềm để xác định khả năng tương thích của máy in hóa đơn với phần mềm của bạn. Một số ứng dụng điểm bán sẽ yêu cầu OLE cho điểm bán, OPOS (OLE for Point of Service), trình điều khiển để in biên lai đúng, trong khi những ứng dụng khác có thể sử dụng trình điều khiển Windows chung. Nếu phần mềm của bạn yêu cầu trình điều khiển OPOS, máy in hóa đơn Epson hoặc POS-X là một lựa chọn tốt

Hỗ trợ cấc kiểu kết nối nào

Một máy in hóa đơn sẽ kết nối với PC của bạn thông qua kết nối Serial, Parallel, USB hoặc Ethernet. Điều quan trọng là phải biết các loại giao diện cáp có sẵn và chúng trông như thế nào. Sử dụng sơ đồ sau để xác định kết nối nào khả dụng trên máy tính của bạn để bạn có thể chọn loại giao diện cần thiết cho máy in hóa đơn của mình.

Kết nối máy in hóa đơn

Để chúng tôi giải thích thêm cho bạn về các kiểu kết nối

Serial, Parallel: đây là 2 chuẩn kết nối rất cũ, trên những dòng máy PC, laptop hiện nay không còn hỗ trợ cổng kết nối này nữa => nên lưu ý khi lựa chọn cổng này.

USB: rất thông dụng hiện nay, rất dễ dùng, cắm là in, nhưng hạn chế là chỉ kết nối duy nhất với 1 thiết bị (pc, laptop), và bị giới hạn bởi khoảng cách tối đa của sợi cáp USB (<5m).

Giới thiệu máy in hóa đơn

Ethernet: Cho phép in được từ nhiều thiết bị (PC, Laptop), và không bị giới hạn bởi khoảng cách, bạn có thể đặt máy in bất kỳ vị trí nào miễn tại đó có dây kết nối mạng.

Hầu hết các máy in hóa đơn đều có sẵn với thanh xé thủ công hoặc máy cắt tự động để cung cấp hóa đơn giấy. Đây hoàn toàn là do nhu cầu cá nhân.

Những điều cần lưu ý khi chọn máy in hóa đơn

Hãy xem xét môi trường nơi máy in hóa đơn sẽ được sử dụng - tại quầy thanh toán, trong nhà bếp, trong một môi trường yên tĩnh như thư viện hoặc phòng chờ, các phương pháp in khác nhau phù hợp hoặc không phù hợp với các địa điểm khác nhau. Ví dụ, máy in hóa đơn kiểu in kim được khuyến nghị cho nhà bếp vì các hóa đơn họ sản xuất không nhạy cảm với nhiệt. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi trong khi chọn máy in của bạn ...

  • Bạn có quan trọng tốc độ không?
  • Bạn có cần in màu không?
  • Bạn có phải đi cùng đội sale đến hiện trường không?
  • Bạn có muốn máy in hóa đơn của bạn cũng đọc mã MICR và kiểm tra xác nhận không?
  • Bạn có cần in hai mặt không?

Các loại máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn kiểu in kim

Máy in hóa đơn in kim là linh hoạt và kinh tế nhất trong tất cả các máy in hóa đơn trên thị trường. Chúng sử dụng ruy băng mực để tác động đến hóa đơn như một máy in kim. Chúng có thể in biên lai 2 liên, với các bản sao cho cả nhà cung cấp và khách hàng.

Hầu hết các máy in hóa đơn tác động đều có tùy chọn in tối đa hai màu - các màu tiêu chuẩn là đen và đỏ, nhưng điều này đòi hỏi phải mua các dải ruy băng riêng biệt. Biên lai không bị ảnh hưởng bởi nhiệt.

Khuyến nghị sử dụng: nhà bếp hoặc môi trường nhiều nhiệt, môi trường bán lẻ nơi yêu cầu biên lai trùng lặp hoặc in hai màu.

Máy in hóa đơn nhiệt trực tiếp

Máy in hóa đơn nhiệt trực tiếp sử dụng nhiệt để tạo hình ảnh trên giấy. Máy in hóa đơn nhiệt trực tiếp không sử dụng ruy băng để in hình ảnh trên giấy - nó sử dụng giấy đặc biệt. Đầu máy in kích hoạt lớp phủ nhạy nhiệt trên giấy để tạo hình ảnh. Máy in nhiệt trực tiếp có tổng chi phí sở hữu thấp, không có dải băng để thay thế và là loại máy in hóa đơn phổ biến nhất. Máy in nhiệt trực tiếp rất nhanh, rất êm và bạn có thể tải hình ảnh (như logo) trực tiếp lên phần mềm để tăng tốc độ in.

In hóa đơn nào tốt

Khuyến nghị sử dụng: bất kỳ môi trường POS nào không bị ảnh hưởng nhiệt.

Máy in hóa đơn in phun

Máy in hóa đơn in phun rất nhanh và êm, và thường cung cấp in hai màu; đen và đỏ. Chúng phù hợp cho các thiết kế chuyên sâu về đồ họa, có thể được sử dụng để in phiếu giảm giá và logo cho một cái nhìn độc đáo.

Khuyến nghị sử dụng: bất kỳ môi trường nào mà tiếp thị trực tiếp trên biên lai là mong muốn.

Máy in hóa đơn đa chức năng POS

Máy in hóa đơn POS đa chức năng cung cấp các tính năng kết hợp như in hóa đơn, in phiếu, đọc phông chữ MICR và kiểm tra chứng từ. Các kết hợp tính năng này khác nhau tùy theo kiểu máy và các phương pháp in có phạm vi từ Nhiệt và In Kim đến In Phun. Máy in hóa đơn đa năng đắt hơn máy in hóa đơn đơn năng.

Khuyến nghị sử dụng: tại các điểm bán hàng được thiết lập trong đó in trượt hoặc xác nhận kiểm tra hoặc tài liệu khác là bắt buộc. 

Đánh giá in hóa đơn

Máy in hóa đơn di động

Máy in hóa đơn POS di động là các thiết bị di động chạy bằng pin sạc. Tùy thuộc vào kiểu máy, máy in POS di động sẽ in biên lai bằng công nghệ không dây BlueTooth hoặc sẽ gắn trực tiếp vào thiết bị cầm tay kiểu PDA để nhận dữ liệu có thể in. Những lợi thế về công nghệ và tính di động của các thiết bị này khiến giá của chúng cao hơn.

Khuyến nghị sử dụng: lực lượng bán hàng di động nhận đơn đặt hàng trên các thiết bị PDA trong lĩnh vực này, môi trường bán hàng bận rộn hoặc quy mô lớn hoặc môi trường ngoài trời.

Để biết được loại máy phù hợp với doanh nghiệp, liên hệ với Toàn Nhân để được tư vấn nhé.